sâu răng là một trong những bệnh phổ biến nhất

sâu răng? Năm này qua năm khác, sâu răng là một trong những bệnh phổ biến nhất mà mọi người phải đối mặt. Thật vậy, sâu răng, cũng thường được gọi là sâu răng hoặc sâu răng, dịch bệnh miệng trên toàn thế giới. Sâu răng xảy ra khi mảng bám, là chất dính hình thành trên răng, kết hợp với đường từ thức ăn chúng ta ăn. Sự kết hợp này tạo ra các axit có thể làm hỏng và làm yếu men răng. Trong khi không có cách chữa sâu răng ngoài việc điều trị nha khoa chuyên nghiệp, có những hành động bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa sâu răng. Chúng ta hãy đi vào chi tiết hơn về sâu răng. Sâu răng là gì?

Thực phẩm và vi khuẩn có thể gây sâu răng. Mảng bám luôn luôn hình thành bên trong miệng của bạn. Chất dính này dính vào nướu răng và răng của bạn, và nó chứa vi khuẩn ăn các loại đường từ thức ăn chúng ta ăn. Khi ăn vi khuẩn, chúng tạo ra axit. Và axit đó có thể tấn công răng của bạn tốt sau khi bạn ăn xong, và trong một khoảng thời gian đủ dài, chúng có thể bắt đầu tiêu diệt men răng. Còn lại không được điều trị, sâu sẽ làm việc theo cách của mình trong suốt toàn bộ răng của bạn và tất cả các lớp của nó. Bạn có thể không nhận thấy đau hoặc nhạy cảm cho đến khi sâu đi qua men răng của bạn và vào lớp dentin, mà có thể trở nên khó chịu bởi thức ăn nóng hoặc lạnh và đồ uống. Có nhiều yếu tố và hành vi có thể khiến bạn dễ bị sâu răng hơn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, không đánh răng có thể là yếu tố lớn nhất. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày với kem đánh răng có chất fluoride, và chắc chắn dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Đặt hẹn với văn phòng nha khoa của bạn để làm sạch và kiểm tra để ở trên đầu của răng của bạn và ở phía trước của sâu răng.

Nguồn Nha Khoa

.

 

comments